Quảng cáo online 2017 nên phụ thuộc google và facebook ?

Có rất nhiều khách hàng của mình đang kêu ca rằng chi phí quảng cáo trên google và facebook của họ đang ngày càng tăng mà hiệu quả thì ngày đang tụt giảm, cũng có vài người hỏi mình “Có nên phụ thuộc vào google và facebook ?” hay là tìm một chiến lược mới ?

Cá nhân mình thấy rằng việc sử dụng google và facebook để quảng cáo sản phẩm dịch vụ là rất tốt trong thời điểm hiện tại, nó cũng là những mạng quảng cáo đưa dịch vụ đến rất sát với người dùng.

Có một vấn đề đáng băn khoăn ở đây là chi phí cho chiến dịch quảng cáo hiện tại.

  • Nếu bỏ chi phí bình thường hoặc thấp thì hiệu quả mang lại ko đáng là bao vì có rất rất nhiều người cũng sử dụng G+F để quảng cáo -> người dùng bị phân tâm
  • Nếu bỏ chi phí lớn thì nó lại ko phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hầu hết các cơ sở, doanh nghiệp hiện tại đang dùng quảng cáo online để tìm kiếm khách hàng mới và ít phụ thuộc vào nguồn khách hàng từ internet.

Vậy có cách nào để quảng cáo với chi phí thấp và nhiều người biết ?

Mình là dân MMO công việc chính của mình từ năm 2009 là tạo ra các website + blog thị trường ngách + tìm các mạng quảng cáo và kiếm tiền từ nó.

Mình biết ở Việt Nam có cả một cộng đồng làm MMO có thể lên đến cả trăm nghìn người, mỗi người có cả chục thậm chí cả trăm website có lượng truy cập lớn, các website của họ hầu hết kiếm tiền từ những mạng quảng cáo mà không phải là GOOGLE hay FACEBOOK.

Lượng truy cập trang web của mình ngày mùng 2 tết 2017

Lượng truy cập trang web của mình ngày mùng 2 tết 2017

Nếu bạn không tin thì hãy thử truy cập hàng loạt các website phim, những website tin tức không chính thống, những blog……bạn sẽ thấy hầu hết họ có những lượng truy cập cực khủng nhưng không hề có mặt quảng cáo CDN của google trong đó.

Vậy tại sao bạn không tận dụng cái thị trường này mà đưa quảng cáo của mình lên ?

Hiện tại website của mình đang đặt quảng cáo cho 1 mạng quảng cáo không phải google hay facebook mình thấy giá quảng cáo cho thị trường việt nam rất rất rẻ, thậm chí chỉ bằng 1 cái click chuột của google hay 1 lượt like cho 1000 lượt xem trang web sản phẩm dịch vụ.

Đừng chần chừ nữa nếu bạn là doanh nghiệp hãy tận dụng cơ hội ít người biết đến này mà đưa thương hiệu sản phẩm dịch vụ của bạn đến người dùng với chi phí cực kỳ rẻ, thậm chí còn rẻ hơn cả facebook hay google lúc mới vào thị trường VN năm 2009.